Tuyển dụng nhân sự trực tuyến hiệu quả thế nào?

Có vẻ như nhà tuyển dụng thuận lợi rất nhiều trong công tác tuyển dụng thông qua dịch vụ tuyển dụng trực tuyến nhưng

Tuyển dụng trực tuyến – phương pháp còn khá mới ở nước ta, với xu thế phát triển mạnh mẽ của Internet đã trở thành kênh tuyển dụng ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Vai trò của công tác tuyển dụng

Công tác tuyển dụng nhân lực được xem là một hoạt động then chốt của mỗi tổ chức trong việc có được một đội ngũ nhân viên thoả mãn yêu cầu công việc. Nếu công tác này được làm tốt thì tổ chức sẽ có một cơ cấu tổ chức hợp lý, đủ sức mạnh để tồn tại và phát triển. Điều ngược lại sẽ có thể dẫn tới sự phá sản của các tổ chức.

Hiện nay không phải công ty nào khi muốn tuyển dụng là cũng lựa chọn được những người đáp ứng được nhu cầu của mình. Số người ứng tuyển đôi khi không bằng số người cần tuyển, hoặc những người được tuyển dụng lại không phù hợp với doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp vẫn phải lựa chọn. Vậy, để tìm kiếm, thu hút và tuyển chọn được nguồn nhân lực có hiệu quả, doanh nghiệp cần phải biết nhiều nguồn cung cấp nhân sự khác nhau, áp dụng nhiều hình thức tuyển dụng khác nhau và thực hiện quy trình tuyển dụng rõ ràng, hiệu quả.

Tuyển dụng trực tuyến – với xu thế phát triển mạnh mẽ của Internet đã trở thành kênh tuyển dụng ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tuyển dụng trực tuyến – nhiều lợi thế

Chúng ta đều biết được sức mạnh của công nghệ mạng trong việc tối ưu hoá các thành công trong kinh doanh. Trên toàn thế giới, đây chính là công cụ quan trọng nhất hỗ trợ cho quá trình tuyển dụng.

Với một cú “nhấp chuột” nhà tuyển dụng có thể tìm thấy những ứng viên tiềm năng cho công ty và người tìm việc có thể tìm thấy công việc yêu thích phù hợp với năng lực và chuyên môn của mình. Sở hữu những tính năng hữu ích và thuận tiện trong quá trình sử dụng, các website tuyển dụng việc làm hiện đang được xem như là giải pháp tối ưu mà người lao động và các công ty tuyển dụng lao động sử dụng để đáp ứng nhu cầu của chính mình.

Hiện tại trên Internet có hàng trăm website hoạt động về lĩnh vực việc làm, tuyển dụng. Đặc biệt với phân khúc thị trường riêng của mình-cung cấp công cụ hỗ trợ tìm đơn vị thực tập cho các bạn sinh viên năm cuối và việc làm cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng và ứng viên trẻ. Thông qua website, bạn trẻ có thể tìm được chỗ thực tập hay việc làm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đây chính là phương tiện tuyệt vời để nhà tuyển dụng vừa quảng bá hình ảnh đến ứng viên một cách rộng rãi vừa có nhiều sự lựa chọn khi cân nhắc nhân viên vào làm việc.

Nhà tuyển dụng đăng nhập và tạo tài khoản để có thể đăng thông báo tuyển dụng hay tìm kiếm hồ sơ trên website. Tiết kiệm được thời gian cũng chi phí cho nhà tuyển dụng, cách thức tuyển dụng này đã trở nên quen thuộc và phổ biến.

Và những thách thức

Có vẻ như nhà tuyển dụng thuận lợi rất nhiều trong công tác tuyển dụng thông qua dịch vụ tuyển dụng trực tuyến nhưng nếu để ý sẽ thấy rằng nhà tuyển dụng cũng phải đối mặt với không ít thách thức.

Do ứng viên có nhiều sự lựa chọn cho vị trí ứng tuyển việc phỏng vấn ứng viên và chọn lọc hồ sơ phải kết thúc nhanh chóng để chọn được ứng viên tốt, còn nếu chậm chân thì ứng viên có thể đã chọn đầu quân một công ty khác trước khi bạn tiếp cận họ.

Mặt khác, đối tượng mục tiêu cho phương pháp tuyển dụng trực tuyến thường là lao động có trình độ cao, hoặc khối ngành công sở. Đối với lao động phổ thông hoặc thợ lành nghề thì phương pháp tuyển dụng này không mấy hiệu quả.

Tồn tại những khó khăn trên, nhưng rõ ràng là hình thức tuyển dụng trực tuyến vẫn đang được các nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng bởi những tiện ích chúng mang lại và khả năng xây dựng cách tuyển dụng chuyên nghiệp trong tương lai.

Trước nhu cầu việc làm sôi động như hiện nay, website tuyển dụngđi đầu trong phân khúc thị trường của mình, đã trở thành người bạn đồng hành với nhà tuyển dụng cũng như với người tìm việc. Hy vọng trong tương lai, sẽ được các bạn trẻ và doanh nghiệp uy tín biết đến nhiều hơn để nơi đây thực sự trở thành cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *