4 Lĩnh vực trong IT giúp bạn thành công nhanh

Nếu bạn hiện đang làm việc như một Web Developer, Software Programmer, hoặc là Computer Security Specialist

Portrait of a handsome young designer sitting at his desk in the office

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, thị trường việc làm cũng theo đó mà có nhiều cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hoặc dự định theo đuổi việc học lấy bằng cấp trong lĩnh vực công nghệ, hãy trang bị cho mình các thông tin cần thiết cùng tầm nhìn xa trông rộng về một trong những vị trí mang sức hấp dẫn nhất của ngành này hiện nay. Cùng tìm hiểu 4 vị trí về Tech – job hiện đang có sự phát triển vô cùng nhanh nhé!

1. Data Architect

Thay vì xây dựng và thiết kế những công trình, Data Architect sẽ là người tạo nên các hệ thống tổ chức dữ liệu. Các chuyên gia này làm việc với khách hàng để hiểu được họ sẽ tạo và xử lý các hình thức dữ liệu nào, rồi sau đó đưa ra những cách thức để lưu trữ và cập nhật thông tin một cách an toàn và thống nhất. Có khá nhiều Data Architect làm việc với dữ liệu lớn (big data), một phân khúc việc làm cho thấy nó không có dấu hiệu sẽ chậm lại.
Để đảm nhiệm vị trí công việc này, bạn cần phải có bằng cử nhân về quản lý hệ thống thông tin hoặc liên quan đến lĩnh vực máy tính, cùng với khả năng chú trọng đến chi tiết và mạnh về kỹ năng phân tích. Mức lương cơ bản bình tuân cho vị trí Data Architect là $113,000 theo số liệu của thị trường Mỹ, đồng nghĩa đây là một vị trí đầy tiềm năng.

2. Analytics Manager

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ thường dựa vào dữ liệu để đưa ra các quyết định, cải thiện hiệu suất làm việc và tăng trưởng lợi nhuận. Nhưng họ không thể làm tất cả những điều đó nếu thiếu đi một người quản lý có năng lực đọc hiểu báo cáo và số liệu. Analytics Manager sẽ dựa vào kiến thức của họ về số liệu thống kê để phân tích dữ liệu, sử dụng các chương trình phần mềm phức tạp và tư vấn giúp khách hàng đưa ra những quyết định kinh doanh quan trọng.
Ở vị trí công việc này, bạn cần sở hữu tối thiểu một bằng cử nhân về thống kê, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ (IT), và xuất sắc trong các kỹ năng về phân tích và giải quyết vấn đề. Mức lương trung bình năm cho vị trí nhân sự cao cấp này khoảng $106,000.

3. Computer Systems Analyst

Thay vì tập trung vào một mảng đơn lẻ của công nghệ, các chuyên viên phân tích hệ thống máy tính sẽ có nhiệm vụ trông coi toàn bộ mạng lưới hệ thống thông tin của tổ chức. Những chuyên gia này nghiên cứu các công nghệ mới nhất, đánh giá xem thiết bị mới nào sẽ giúp cải tiến hiệu quả, và phân tích sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích của hoạt động sản xuất. Khi giữ vai trò này, bạn cũng sẽ phát triển những mô hình dữ liệu phức tạp và biết cách giải quyết các vấn đề quan trọng về IT phát sinh.
Để có được công việc này, bạn cần có bằng cử nhân với chuyên môn đào tạo tập trung sâu về máy tính, thêm vào đó là những khóa học ngắn bổ sung về kinh doanh cùng các kỹ năng giao tiếp, phân tích giỏi. Mức độ phát triển của lĩnh vưc này được dự kiến lên đến 21% khiến nó trở thành một trong những công việc phát triển nhanh nhất trong ngành. Mức thu nhập năm trung bình khoảng $85,000.

4. Information Security Analyst

Nếu bạn hiện đang làm việc như một Web Developer, Software Programmer, hoặc là Computer Security Specialist thì bạn đang nắm giữ khả năng để trở thành một Chuyên viên Phân tích Bảo mật thông tin. Đây là những chuyên gia làm việc “phía sau hậu trường” để ngăn chặn những vụ tấn công hay xâm nhập bất hợp pháp dữ liệu quan trọng và có biện pháp chủ động để bảo về các thông tin nhạy cảm. Là một Information Security Analysist, bạn sẽ đánh giá các rủi ro, đưa ra những lời khuyên hoặc cảnh báo, và thực hiện các biện pháp bảo mật một cách kịp thời.
Vị trí này yêu cầu tốt nghiệp cử nhân về khoa học máy tính hoặc lĩnh vực liên quan, vài năm kinh nghiệm làm việc trong ngành IT cùng kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề giỏi. Triển vọng của công việc này rất ấn tượng, với sự phát triển được trù liệu là 18% và mức lương trung bình hằng năm khoảng $90,000.

Từ tổ chức dữ liệu cho đến giám sát hệ thống bảo mật thông tin, lĩnh vực công nghệ đang có vô số việc làm dành cho các chuyên gia, những ai đang tìm kiếm sự thử thách thú vị. Hãy để những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn có cơ hội được phát huy và tỏa sáng với một trong những công việc ở trên đi nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *